Tin tức mới


Nghị định 06/CP an toàn lao động, vệ sinh lao động

Bảo hộ lao động là tổng hợp tất cả các hoạt động trên các mặt luật pháp, tổ chức, hành chính, kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật... nhằm mục đích cải thiện điều kiện lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động.

Bảo hộ lao động là một môn khoa học về an toàn và vệ sinh lao động, an toàn phòng chống cháy nổ (tức là các mặt về an toàn và vệ sinh môi trường lao động). Cụ thể, bảo hộ lao động nghiên cứu nguyên nhân và tìm các giải pháp phòng ngừa: tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các yếu tố gây độc hại trong lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất; đồng thời tìm giải pháp đảo bảo sức khỏe và an toàn tính mạng cho người lao động.

Xem thêmGiới thiệu khẩu trang bảo hộ lao động

Ngoài quần áo bảo hộ lao động thì sản phẩm khẩu trang cũng là vật dụng bảo hộ lao động vô cùng cần thiết đối với các công nhân sản xuất. Không đơn thuần là dụng cụ chống nắng, khẩu trang đã dần trở nên sản phẩm dùng để chống độc, chống bụi bẩn khi làm việc. Tuy nhiên do nhu cầu thiết yếu ngày càng cao nên trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm nhưng liệu chất lượng của sản phẩm có giống nhau?

Xem thêm

Nên mua quần áo bảo hộ lao động ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đang dần xuất hiện nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm bảo hộ lao động, điều này càng làm cho phía Doanh Nghiệp trở nên hoang mang về việc chất lượng của sản phẩm từ đó các DN đã khó khăn khi đưa ra quyết định về việc tin dùng sản phẩm bảo hộ. Vậy đâu là nơi cung ứng sản phẩm tốt nhất để quý DN có thể an tâm tin dùng?

Xem thêm

Không dùng bảo hộ lao động 8% tai nạn lao động gây chết người

Qua số liệu thống kê cho thấy cứ 15 giây có hơn 160 vụ tai nạn lao động xảy ra trên toàn thế giới và một công nhân tử vong do bệnh nghề nghiệp. Ở Việt Nam nói riêng có 8%  vụ tai nạn lao động xảy ra và lý do ban đầu được biết là đa số các công nhân không sử dụng đồ bảo hộ lao động khi tham gia sản xuất làm thiệt hại số lượng lớn về người.

Xem thêm

Dây đai an toàn sản phẩm bảo hộ lao động bảo vệ sự sống

Theo số liệu thống kê trung bình mỗi năm sản phẩm bảo hộ lao động dây đai an toàn đã cứu sống 13.000 người Mỹ và sản phẩm còn giúp giảm khoảng 7.000 vụ tai nạn có thiệt hại lớn về người. Từ đó các chuyên gia đã cho rằng dây đai an toàn là sản phẩm hàng đầu đã bảo vệ sự sống của người lao động trong hoạt động sản xuất thường ngày.

Xem thêm

Bảo hộ lao động - giảm 90% độc hại cho người lao động

Để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, nhà máy Ống thép Hòa Phát (tỉnh Hưng Yên) đã nâng cấp trạm tái thu hồi bụi kẽm từ 80% lên thành 90% của dây chuyền gốc, giảm được độc hại và bảo hộ lao động cho công nhân sản xuất. Người lao động đã có thể an tâm sản xuất.

Xem thêm