Tin tức mới

Lăn sơn nhà một thanh niên đã tử vong

Vụ việc được xác minh từ những nhân chứng cho biết nạn nhân tên là Hà Văn Quyết 34 tuổi, quê quán Thọ Giang, Thọ Xuân, Thanh Hóa đã gặp tai nạn khi đang trong tiến lăn sơn hoàn thiện ngôi nhà 5 tầng.

Xem thêm

Tai nạn lao động tại cầu Hồng Ngự

Tai nạn xảy ra vào sáng ngày 3/5 khi anh này cùng công nhân Lương Văn Nê ngồi trên các giá đỡ cắt những đoạn sắt nhô ra trên trụ bêtông. Bất ngờ hai người rơi xuống sông nhưng chỉ có anh Nê bấu víu được các tấm thép còn anh Hiếu mất tích

Xem thêm

Chết người vì không dùng bảo hộ lao động

Một tấm đan bằng bê tông nặng gần một tấn tại một công trình xây dựng nhà ở thuộc tổ 7, ấp 4, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi đã bất ngờ sập xuống đè trúng nhóm công nhân đang làm việc. Một người tử vong và 2 người khác bị thương bởi sự cố này. Trong lúc xây dựng các công nhân này không hề có đồ bảo hộ lao động.

Xem thêm

Mưu sinh cùng tử thần

Vì cuộc sống, họ phải chui vào hầm lò than sâu cả trăm mét mà bảo hộ lao động cho họ chỉ là tấm lưng trần cùng đầu "đội" tóc, việc khai thác than cũng mang lại nhiều nguy hiểm rình rập cho người công nhân do thiếu đồ bảo hộ lao động. Trong 10 năm vừa qua số tai nạn lao động trong ngành khai thác than đang có chiều hướng đi lên, số người chết và thương vong ở Việt Nam cao gấp 2 lần so với thế giới. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Xem thêm

4 người chết trong bồn dịch tôm

Vào khoảng 19h30 ngày 7/12 một tai nạn thương tâm đã diễn ra làm 4 người chết trong bồn dịch tôm, nguyên nhân ban đầu cho thấy đây là sự chủ quan của các công nhân khi làm việc và không sử dụng đồ bảo hộ lao động khi trực tiếp hoạt động trong môi trường khí độc.

Xem thêm

Một ngày 4 người chết vì tai nạn lao động

Những năm vừa qua số tai nạn lao động ngày càng tăng cao, nặng thì dẫn đến chết người, nhẹ thì bị thương, tàn tật. Một lần nữa những sự việc trên đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tai nạn lao động, thiếu đồ bảo hộ lao động hiện nay và đòi hỏi các cơ quan chức năng thực thi các giải pháp để hạn chế đến mức thấp nhất vấn nạn này. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Xem thêm

Nguy hiểm rình rập trong ngành than

Tổng kết trong năm 2013 vừa qua ngành than đã xảy ra 26 vụ tai nạn làm thương vong 30 công nhân, nguyên nhân ban đầu cho thấy việc dẫn đến tai nạn thương tâm như vậy là do thiếu sự đầu tư trong việc an toàn lao động, thiếu sự hỗ trợ đồ bảo hộ lao động cho công nhân trong công việc khai thác.

Xem thêm

Người phát cháy khi khoan trúng dây điện

Tai nạn thương tâm do thiếu đồ bảo hộ lao động, Mũi khoan cắm xuống đất khoảng 20cm đã chạm phải dây điện, nổ lớn kèm theo tia lửa phóng thẳng vào người khiến tôi ngã ngửa và cháy xém mặt", anh Nguyễn Nam Y nhớ lại.

Xem thêm

Quy định về an toàn vệ sinh lao động

MỤC ĐÍCH: Đảm bảo An toàn cho sức khỏe của Cán bộ – Công nhân viên Công ty. Đảm bảo an toàn cho tài sản trang thiết bị nhà xưởng của Công ty.

Xem thêm